คำถามที่พบบ่อย

1. ทำไมต้องดูเร็กซ์

ด้วยประสบการณ์กว่า 80 ปีในการผลิตถุงยางอนามัย จึงไม่น่าแปลกใจที่ดูเร็กซ์เป็นผู้ผลิตถุงยางอนามัยชั้นนำของโลก

ถุงยางอนามัยทุกชิ้นของเราผลิตจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดทุกชิ้นได้รับการทดสอบคุณภาพด้วยระบบอิเล็กทรอนิคส์อันทันสมัยเพื่อให้สมกับที่เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการผลิตถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์ทุกชิ้นได้รับการออกแบบและผลิตให้ “สวมใส่ง่าย” เพื่อให้ทุกจังหวะรักของคุณราบรื่น สบาย ไม่สะดุด

2. ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์มีวิธีการทดสอบคุณภาพอย่างไร?

ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์ทุกชิ้นได้รับการทดสอบคุณภาพด้วยระบบอิเล็กทรอนิคส์เพื่อความมั่นใจสูงสุดของผู้ใช้

ถุงยางอนามัยในแต่ละล็อตการผลิตจะต้องผ่านการตรวจคุณภาพด้วยวิธีการสุ่มตรวจ

หลังจากวัดความหนาและความยาวแล้ว

ถุงยางอนามัยจะถูกส่งเข้ารับการทดสอบการอัดอากาศเพื่อวัดความทนทานและความยืดหยุ่น

(โดยทั่วไปถุงยางอนามัยของดูเร็กซ์สามารถบรรจุอากาศได้ 40 ลิตร โดยไม่ระเบิด)

นอกจากนี้ ยังต้องผ่านการทดสอบการรั่วซึมของของเหลว

ถุงยางอนามัยที่ถูกสุ่มตรวจจะถูกนำมาบรรจุน้ำ จากนั้นจะนำไปแขวนเป็นเวลาหนึ่งนาที ก่อนนำไปกลิ้งบนกระดาษซับชนิดพิเศษเพื่อตรวจสอบว่ามีน้ำรั่วซึมหรือไม่

ในแต่ละเดือน ถุงยางอนามัยกว่าสองล้านชิ้นต้องผ่านการทดสอบการรั่วซึมของของเหลว และหากถุงยางอนามัยถุงใดถุงหนึ่งไม่ผ่านการทดสอบอย่างหนึ่งอย่างใด ถุงยางอนามัยทั้งล็อตการผลิตจะถูกกำจัด

3. ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์มีมาตรฐานคุณภาพอย่างไร?

ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์ได้สร้างมาตรฐานด้านคุณภาพขึ้นทั่วโลก โดยการผลิตถุงยางอนามัยที่มีมาตรฐานเทียบเท่าหรือสูงกว่ามาตรฐานสากล

ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้ปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์มาตรฐานคุณภาพของดูเร็กซ์ให้มีข้อกำหนดมาตรฐานที่สูงขึ้น เพื่อให้แสดงว่าเรายังคงมุ่งมั่นผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหนือเกณฑ์มาตรฐาน

ดังตัวอย่างต่อไปนี้...

มาตรฐานสากลสำหรับการทดสอบแรงอัดอากาศคือถุงยางอนามัยจะต้องสามารถบรรจุอากาศได้ 18 ลิตร โดยที่ไม่แตก แต่เรากำหนดว่าต้องจุอากาศได้ 22 ลิตร ซึ่งอันที่จริง ถุงยางอนามัยของดูเร็กซ์สามารถบรรจุอากาศได้มากถึง 40 ลิตร

4. ถุงยางอนามัยที่บางกว่าปกติมีโอกาสที่จะฉีกขาดได้มากกว่าหรือไม่?

ไม่ใช่ ความหนาของถุงยางอนามัยไม่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในการใช้งานเสมอไป

 

5. ถุงยางอนามัยแบบมีกลิ่นสามารถใช้ได้กับทั้งการมีเพศสัมพันธ์ด้วยปากและแบบสอดใส่หรือไม่?

อันที่จริง ถุงยางอนามัยแบบมีกลิ่นของดูเร็กซ์นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการมีเพศสัมพันธ์ทางอวัยวะเพศ แต่หากจะนำมาใช้กับการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ปาก สารหล่อลื่นบริเวณผิวของถุงยางอนามัยก็เป็นสารที่มีความปลอดภัยหากมีการกลืนกินสารดังกล่าวเข้าสู่ร่างกาย เพียงแต่เราแนะนำว่าหลังจากการใช้ถุงยางอนามัยแบบมีกลิ่นเพื่อการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ปากแล้ว ผู้ใช้ควรเปลี่ยนถุงยางอนามัยชิ้นใหม่ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ทางอวัยวะเพศ

6. การใช้ถุงยางอนามัยใต้น้ำหรือขณะอาบน้ำใต้ฝักบัวปลอดภัยหรือไม่?

ประเด็นเรื่องคุณภาพของถุงยางอนามัยเมื่อมีการใช้ในน้ำนั้นยังไม่เคยมีการค้นคว้าวิจัย แต่การใช้งานถุงยางอนามัยในภาวะการณ์ดังกล่าวอาจทำให้ถุงยางอนามัยเลื่อนไหลหรือหลุดออกจากอวัยวะเพศได้ และแม้ว่าเกลือในน้ำทะเลจะไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อวัตถุดิบที่ใช้ผลิตถุงยางอนามัย แต่สารเคมีที่ใช้ในสระว่ายน้ำ เช่น คลอรีน หรือโอโซน ไม่เป็นเช่นนั้น รวมถึงน้ำมันที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ก็อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อวัสดุที่ใช้ผลิตถุงยางอนามัย

7. การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อการร่วมเพศทางทวารหนักนั้น-สามารถทำได้หรือไม่?

ปัจจุบันยังไม่มีมาตรฐานเฉพาะสำหรับการผลิตถุงยางอนามัยเพื่อการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก แต่การใช้สารหล่อลื่นที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำหรือซิลิโคนชโลมด้านนอกถุงยางอนามัยก่อนเริ่มภารกิจจะช่วยลดความเสี่ยงที่ถุงยางอนามัยจะฉีกขาดหรือลื่นหลุด

8. หมายเลขที่ประทับด้ายหลังซองถุงยางอนามัยคืออะไร?-ถุงยางอนามัยสามารถหาซื้อได้จากที่ใด?

สืบเนื่องจากระยะเวลาที่ต้องใช้ในการค้นคว้าวิจัยข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เราขึงส่งมอบเฉพาะหมายเลขล็อตผลิตให้กับหน่วยงานที่ทำหน้าที่รักษากฎหมาย อย่างไรก็ดี เราสามารถอธิบายข้อมูลทั่วไปให้ท่านทราบได้

เราจะประทับหมายเลขล็อตและวันหมดอายุลงบนซองและกล่องบรรจุถุงยางอนามัยดูเร็กซ์ทุกชิ้นก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะออกจากโรงงานผลิตเพื่อเข้าสู่กระบวนการบรรจุหีบห่อและจัดส่ง ซึ่งโดยปกติใช้เวลาประมาณ 90 วัน สินค้าจะเดินทางไปถึงโกดังเก็บสินค้าเพื่อรอการส่งไปจำหน่ายตามห้างร้านทั่วไป วันหมดอายุที่ระบุบนซองถุงยางอนามัยแสดงระยะเวลาที่ถุงยางอนามัยจะยังคงมีคุณภาพสูงสุดจากการคำนวณด้วยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ โดยทั่วไปแล้ว ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์สามารถวางจำหน่ายได้เป็นเวลา 5 ปี ปัจจุบันมีเพียงถุงยางอนามัยชนิดยางสังเคราะห์  Durex Avanti Bare polyisoprene เท่านั้นที่มีระยะเวลาการวางจำหน่าย 3 ปี

ดังนั้น สินค้าซึ่งประทับวันหมดอายุในราวปี 2557-2558 จึงผลิตในเดือนพฤษภาคม 2552  และน่าจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2552

9. เหตุใดจึงต้องใช้สารหล่อลื่น?

เป็นเวลานานแล้วที่สารหล่อลื่นเกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ของชายรักร่วมเพศและผู้หญิงที่มีปัญหาอวัยวะเพศแห้ง แต่ปัจจุบันมีแนวโน้มที่ผู้คนจะหันมาใช้สารหล่อลื่นเพื่อเพิ่มความสุขให้กับการมีเพศสัมพันธ์ สารหล่อลื่นไม่เพียงช่วยกำจัดความฝืดจากการสัมผัส แต่ยังช่วยเพิ่มความหรรษาให้กับรสสัมผัสเสียดสี สารหล่อลื่น Durex Play ได้รับการคิดค้นและผลิตขึ้นเพื่อให้คุณได้ดำดิ่งลงไปในห้วงแห่งความสุขที่ล้ำลึกกว่าเคย

10. การที่อวัยวะเพศของฝ่ายหญิงไม่ผลิตสารหล่อลื่นออกมาในปริมาณที่เพียงพอต่อการมีเพศสัมพันธ์นั่นหมายถึงว่าเธอไม่มีอารมณ์ร่วมใช่หรือไม่?

ไม่ใช่ เหตุผลที่ผู้หญิงไม่ผลิตสารหล่อลื่นนั้นอาจมีที่มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ภาวะหลังตั้งครรภ์ การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด และการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย

11. สารหล่อลื่นสามารถใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยได้อย่างปลอดภัยใช่หรือไม่?

ถูกต้อง สารหล่อลื่นทุกรุ่นของดูเร็กซ์มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก จึงสามารถใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยได้อย่างปลอดภัย

12. การใช้สารหล่อลื่นนั้น-สามารถใช้กับส่วนใดของร่างกายได้บ้าง?

ทุกที่และทุกจุด

สารหล่อลื่น Durex Play สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกายได้อย่างปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายหากมีการกลืนกิน

สิ่งเดียวที่เราไม่แนะนำคือการใช้สารหล่อลื่นแบบ tingling กับการมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ด้วยเหตุว่าผู้ใช้บางคนอาจรับความรู้สึกได้มากกว่าผู้ใช้รายอื่น

13. สารหล่อลื่นนั้นสามารถใช้ร่วมกับเครื่องนวดได้หรือไม่?

คนจำนวนมากพบว่าการใช้สารหล่อลื่นกับเครื่องนวดเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่

สารหล่อลื่นจะช่วยให้เครื่องนวดไหลลื่นไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย มอบความรู้สึกซ่านเสียวล้ำลึกกว่าเคย

สารหล่อลื่นทุกชนิดของ Durex Play สามารถใช้ร่วมกับเครื่องนวดทุกชนิดได้อย่างปลอดภัยและล้างออกได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำเปล่า

14. สารหล่อลื่นใช้อย่างไรและต้องใช้ในปริมาณเท่าใด?

ไม่มีกฎเกณ์ตายตัวเกี่ยวกับปริมาณที่ควรใช้ วิธีการที่ดีที่สุดคืออย่าคิดมาก ผ่อนคลาย สนุกไปกับมันและเปิดใจให้พร้อมทดลองสิ่งใหม่ๆ

เพียงแต่ในการทดลองใช้ครั้งแรก ให้บีบสารหล่อลื่นปริมาณเล็กน้อยลงบนปลายนิ้วและชโลมให้ทั่วจุดซ่อนเร้นอย่างแผ่วเบา สารหล่อลื่นสามารถใช้กับอวัยวะเพศได้ทั้งในขณะที่สวมและไม่สวมถุงยางอนามัย

ข้อควรระวังคือไม่ควรเพลิดเพลินกับการใช้สารหล่อลื่นมากจนเกินไปก่อนการสวมถุงยางอนามัย เพราะอาจทำให้ถุงยางอนามัยเลื่อนหลุดขณะมีเพศสัมพันธ์ คุณสามารถบีบสารหล่อลื่นเพิ่มเมื่อใดก็ได้ที่ปรารถนา