กลับ อ่าน

มาเร็วไปเร็ว

ประเด็นเรื่องการถึงจุดสุดยอดของเธอ

ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมักแสดงว่าการถึงจุดสุดยอดนั้นเป็นเรื่องง่ายและเกิดขึ้นได้พร้อมกันทั้งสองฝ่าย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงจำนวนมากไม่อาจถึงฝั่งฝันได้กับชายคนรัก เพราะอีกฝ่ายอาจมีปัญหา “หลั่งเร็ว” การถึงจุดสุดยอดจึงเป็นเรื่องซับซ้อน แต่ยิ่งคุณเข้าใจวิธีการและสรีระของเธอมากเท่าไร การพาเธอไปถึงฝั่งฝันก็ง่ายขึ้นเท่านั้น

  1. การไม่ถึงจุดสุดยอด: สิ่งนี้อาจเกิดจากสภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ หรืออาจเพียงเพราะขาดการเล้าโลมที่เพียงพอ ผู้หญิงบางคนอาจมีช่องคลอดที่แห้งเกินไป ในขณะที่บางคนอาจไม่มีอารมณ์ร่วม สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณไม่พร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์กับคนรัก หรืออาจเป็นผลจากการฝังใจกับประสบการณ์การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ดี หรือเกิดจากสภาวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย หากสิ่งเหล่านี้มิได้เกิดขึ้นเป็นประจำ ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวล เพราะเป็นเรื่องปกติ แต่หากเกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ คุณควรพบแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษา
  2. อาการช่องคลอดหดเกร็ง: อาการในลักษณะนี้จะส่งผลให้ช่องคลอดบีบตัวคับแน่นจนไม่สามารถมีสิ่งใดล่วงล้ำได้หรือทำให้การร่วมเพศเต็มไปด้วยความเจ็บปวด สิ่งนี้อาจเกิดจากสภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ อาการดังกล่าวสามารถรักษาได้หลายวิธีหากได้รับการรักษาที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การเข้ารับการรักษาไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย ยิ่งคุณจัดการกับปัญหาเร็วเท่าไร คุณก็จะสามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นมากเท่านั้น
  3. ช่องคลอดเปียกชุ่ม/การถึงจุดสุดยอดถี่เกินไป: ผู้หญิงจำนวนหนึ่งรู้สึกว่าตนเองถึงจุดสุดยอดง่ายเกินไป และ/หรือ มีช่องคลอดที่ปียกชุ่มระหว่างการเล้าโลมหรือการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งอาจกระทบต่อความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ได้ การซับน้ำหล่อลื่นออกบ้างสามารถช่วยได้ในกรณีนี้ แต่อย่าซับจนหมดหากคุณต้องการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการสอดใส่ในภายหลัง การออกกำลังกายแบบ Kegel จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดแข็งแรงเพื่อที่คุณจะสามารถเกร็งกล้ามเนื้อให้กระชับขึ้นขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งจะส่งผลต่อระดับความสุขที่คุณและคนรักจะได้รับ
  4. ความไวและอ่อนไหวของคลิตอริส: ผู้หญิงจำนวนหนึ่งมีคลิตอริสที่ไวต่อการสัมผัส (ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นในผู้หญิงส่วนใหญ่หลังจากถึงจุดสุดยอด) อย่างไรก็ดี การร่วมเพศด้วยการสอดใส่จากด้านหลังเช่น ท่าสุนัข และหลีกเลี่ยงการกระตุ้นคลิตอริสโดยตรง เช่นการสัมผัสบริเวณเนินหัวหน่าว หรือการเลียบริเวณกลีบอวัยวะเพศแทนที่จะสัมผัสกับคลิตอริสโดยตรง สามารถช่วยหลีกเลี่ยงอาการเจ็บปวดจากความเสียวจากการสัมผัสได้ อย่าลืมว่าอาการเจ็บปวดเป็นวิธีการหนึ่งที่ร่างกายใช้เตือนว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น ในกรณีเช่นนี้ คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้อง

"ปวดเป็นสัญญาณเตือนของร่างกายของคุณดังนั้นถ้ามันเป็นอย่างต่อเนื่องพบแพทย์และได้รับการตรวจสอบจาก"