กลับ อ่าน

พื้นฐานสรีระของสตรีเพศ

รู้จักร่างกายของคุณ รักร่างกายของคุณ

ยิ่งคุณรู้จักร่างกายของคุณดีเท่าไร คุณก็ยิ่งหาความสุขจากร่างกายของคุณได้มากเท่านั้น ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้จักการใช้นิ้วสร้างความสุขอยู่แล้ว แต่การทำความรู้จักสรีระของตนเองจะยิ่งช่วยให้คุณพบกับความสุขที่ลึกล้ำมากขึ้น

เนินหัวหน่าว

เนินหัวหน่าวคือบริเวณที่โดยทั่วไปจะปกคลุมไปด้วยขนเพชร (หากคุณเก็บไว้) และมักเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยได้รับการเอาใจใส่ การลูบคลำบริเวณหัวหน่าวจะช่วยกระตุ้นคลิตอริสและหากคุณกดอย่างแผ่วเบา จะช่วยแย้มกลีบคลิตอริส (ในลักษณะเดียวกับหนังหุ้มปลายองคชาตของเพศชาย) และเผยให้เห็นยอดของอัญมณีเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ภายใน

คลิตอริส

คลิตอริสคือศูนย์กลางความสุขทางเพศของสตรี เพราะเป็นศูนย์รวมประสาทมากมาย โดยจะขยายขนาดขึ้นเมื่อได้ถูกกระตุ้น ในลักษณะเดียวกับลำองคชาตของเพศชาย ทั้งนี้ ผู้หญิงแต่ละคนแตกต่างกัน คลิตอริสของพวกเธอก็ย่อมแตกต่างกันทั้งขนาด รูปทรง และความไวจากการถูกกระตุ้นสัมผัส การสัมผัสกับคลิตอริสจึงควรเริ่มอย่างนุ่มนวล

ในกรณีของผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีความรู้สึกจากการถูกสัมผัสคลิตอริส การเลื่อนกลีบอวัยวะเพศไปทางดานหลังด้วยลิ้นหรือมือจนเผยให้เห็นคลิตอริสจะช่วยให้ฝ่ายหญิงรู้สึกวิเศษ จากนั้นเพลิดเพลินกับปุ่มสวรรค์อย่างนุ่มนวล โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศจะกลับมีอารมณ์ขึ้นมาได้เมื่อคลิตอริสได้รับการกระตุ้น 

ช่องคลอด

ช่องคลอดคืออวัยวะที่จำต้องกล่าวถึงเมื่อเกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ โดยเป็นช่องที่สามารถขยายตัวได้เพื่อรองรับการสอดใส่ด้วยนิ้วหรือองคชาต  โดยธรรมชาติแล้ว ช่องคลอดแตกต่างจากคลิตอริสตรงที่ไม่ไวเท่า แม้ว่าผู้หญิงจำนวนหนึ่งจะมีความสุขเมื่อจีสปอตถูกสัมผัสหรือกระตุ้นก็ตาม นอกจากนี้ สำหรับผู้หญิงบางคน บริเวณด้านบนสุดของช่องคลอดหรือที่เรียกว่าปากมดลูก ยังเป็นบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้นและสามารถสร้างความสุขทางเพศได้ บุรุษที่ต้องการทดลองสร้างความสุขให้กับผู้หญิงในบริเวณนั้นควรปฏิบัติอย่างนุ่มนวลและระมัดระวังเพราะใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะชื่นชอบรสสัมผัสบริเวณดังกล่าว  

ช่องคลอดจะผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาเมื่อได้รับการกระตุ้น อย่างไรก็ดี ในบางรายอาจต้องการการหล่อลื่นมากขึ้นเป็นพิเศษเมื่อต้องรับมือกับอาวุธขนาดผิดธรรมดาของฝ่ายชายหรือต้องรับศึกที่เร่าร้อนรุนแรง

ผู้หญิงแต่ละคนมีความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดแตกต่างกัน อย่างไรก็ดี ผู้หญิงทุกคนสามารถพัฒนากล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวให้มีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นได้ด้วยการออกกำลังกล้ามเนื้อ Kegel เพราะจะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตบริเวณช่องคลอดดีขึ้น ทั้งยังช่วยในเรื่องความแข็งแรงและการควบคุมกล้ามเนื้ออีกด้วย

สำหรับผู้หญิง วิธีการบริหารแบบ Kegel นั้นทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นท่า jiggle balls, weighted cones, pressure-based contraptions และ electrical pulse based toners (คล้ายเข็มขัดกระชับสัดส่วน) ซึ่งใช้กระแสไฟฟ้าอ่อนๆ (ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด) ในการทำให้กล้ามเนื้อเคลื่อนที่โดยอิสระ หากคุณต้องการหาซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวไว้ใช้ ขอให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักที่คุณไว้วางใจได้

หรืออีกทางเลิกหนึ่งในการออกกำลังกายแบบ Kegel ด้วยตนเองคือการสอดนิ้วเข้าไปในช่องคลอดจากนั้นบิดนิ้วเพื่อขยายกล้ามเนื้อจนกว่ากล้ามเนื้อจะบีบรัดนิ้วไว้จากนั้นบีบกล้ามเนื้อเข้าหากันและค้างไว้โดยนับหนึ่งถึงสิบ ทำซ้ำสิบรอบ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยวิธีนี้จะช่วยให้คุณมีช่องคลอดที่กระชับอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

"การออกกำลังกายแบบ Kegel อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้กล้ามเนื้อช่องคลอดแข็งแรง"